Khát khao khôn cùng – CHƯƠNG MƯỜI

“Này, bạn anh kỳ kỳ sao đó.” Tay cầm hộp sữa chua, cô nàng một miệng ứ đầy lúng búng nói chuyện, “Anh không thấy à?”

“Hả?” Gia Ngạn không rõ nên quay qua nhìn, “Cô nói ai?”

Gần đây cậu thường qua lại với Đa. Từ hôm đó họ còn ngẫu nhiên gặp nhau vài lần, cô liền chủ động trao đổi số điện thoại, thấy Gia Ngạn thành thật ngay thẳng nên tỏ ra quý mến, thường tìm cậu ra ngoài giải sầu.

Gia Ngạn vốn không giỏi ứng phó với phụ nữ lại không biết từ chối khéo, cho nên có khó xử cách mấy cậu cũng chỉ biết một thân mồ hôi lạnh chạy đi rồi lo chạy về cho mau, không biết đã mấy lần gặp phải ánh mắt lạnh băng của Châu Mẫn.

“Còn ai vào đây nữa, cái người anh luôn nhắc tới đó. Hôm tụi mình từ trong quán chè đi ra đụng phải anh chàng khó tính đó đó.”

“À…”

Lần đó cả hai nhìn thấy Châu Mẫn, hắn chẳng thèm chào lấy một tiếng, xem Gia Ngạn như vô hình cứ thế mà xẹt ngang qua vai cậu đi thẳng.

“Anh ta nhìn tôi không vừa mắt thì phải.”

Gia Ngạn sặc nước: “Hả? Ảnh không có ý đó đâu…”

“Làm như rất ghét tôi hay sao ấy.”

Gia Ngạn chưa kịp mở miệng, cô nàng đã nói thêm: “Không, không chỉ là ghét, còn tệ hơn nữa kìa.”

“Tại sao?” Cậu mơ hồ không hiểu.

“Vì không biết lý do nên mới thấy kỳ.” Đa hút rột một ngụm sữa chua, “Ánh mắt anh ta đúng hung dữ, y như sắp giết người tới nơi. Ây, bị người đẹp trai như vậy ghét, tiếc ghê…”

“Không phải đâu, cô nghĩ nhiều quá.” Gia Ngạn thoải mái cười, “Ngoài mặt trông khó chịu chứ anh ấy tốt bụng lắm.”

“Thiệt là, anh sao vẫn không hiểu. Anh còn bảo quan hệ hai người tốt lắm mà, sao anh ta lúc nào cũng lạnh lùng vậy?”

Gia Ngạn xấu hổ cười, không biết đường trả lời.

“Thiệt ra,” Đa bỏ hủ sữa chua xuống, nghiêng nghiêng mái đầu, “Nói anh đừng để bụng, nhưng tôi thấy anh ít qua lại với anh ta coi bộ hay hơn.”

“A?”, Gia Ngạn trợn mắt, “Sao vậy?”

“Anh sao khờ thế! Nếu anh ta không có ý đồ gì với anh sao có thể tốt đến mức này?”

“Tụi tôi là bạn bè mà…”

“Bạn bè cũng không phải vậy đâu!” Đa cau mày, “Anh em ruột thịt còn tính toán với nhau kìa. Hai người trước kia không thân thiết gì, anh ta đột nhiên đối xử với anh như vậy rõ là kỳ quặc.”

“… Tôi… trên người tôi cũng không có gì đáng lợi dụng mà.”

“Tôi nói anh đừng giận,” Đa tìm cách diễn đạt, “Anh ta không chừng là loại người đó. Công việc tụi tôi cũng có đàn ông làm nữa, khách của họ cũng là đàn ông. Anh biết không, có những người thích đàn ông hơn phụ nữ đó. Nói chung, anh phải cẩn thận chút, đừng có ngây ngô gì cũng không biết, tới chừng bị ăn sạch là trễ rồi.”

Gia Ngạn ngẩn người, chột dạ ngập ngừng nói: “Không có đâu…”

“Tôi thấy anh hiền lành, sợ anh bị lừa nên mới nhắc chừng thôi. Sống bằng nghề này như tụi tôi đều phải học cách nhìn người. Bạn anh không đơn giản là chính nhân quân tử đâu, ít nhất là không giống như anh nghĩ. Dù sao đề phòng một chút vẫn tốt hơn.”

Gia Ngạn tuy cười nói “Không phải mà, cô hay suy diễn quá”, nhưng trên lưng đã toát mồ hôi lạnh.

Ăn qua loa tô cơm chiên, cậu có chút lo sợ đi về nhà.

Chóp mũi cậu đã mau lấm tấm mồ hôi, lòng bàn tay cũng ướt nhẹp.

Thấy Châu Mẫn vẫn chưa về, cậu thả lỏng một chút rồi ngồi xuống sô-pha thừ người ra.

Đa không biết về quan hệ giữa bọn họ, những gì cô nói đương nhiên không phải hoàn toàn chính xác nhưng không hiểu sao nghe lại hợp lý.

Cậu chưa từng biết tới chuyện giữa hai người đàn ông với nhau, chính Châu Mẫn đã dẫn dắt chỉ biểu cậu.

Lúc trước Gia Ngạn cực kỳ khó khăn, quả thực chưa hề nghĩ tới việc chấp nhận một cơ thể nam tính khác, phía sau không quen bị xâm nhập vô cùng đau đớn, trong lòng khó chịu không tả nổi.

Châu Mẫn ngược lại rất thản nhiên, không chút do dự, thuần thục âu yếm từng nơi trên người cậu, ra vào cơ thể cậu bình thường như đang quan hệ với phụ nữ.

Gia Ngạn rốt cuộc bị cuốn theo sự nhiệt tình của hắn. Thời gian sau, cậu cũng dần dần thích ứng, dù bị sát nhập bằng loại tư thế đáng xấu hổ cũng không cảm thấy bài xích.

Cậu tin tưởng Châu Mẫn. Những gì hắn đã khẳng định, cậu không mảy may nghi ngờ.

Thế mà giờ phút này nghiêm túc ngẫm lại, lồng ngực cậu nghe nặng trĩu.

Châu Mẫn rõ ràng có hứng thú với đàn ông. Lần đầu tiên phát sinh quan hệ với cậu, hắn còn bảo đụng vào đàn ông thật ghê tởm, chỉ vì cậu đau khổ cầu xin mới miễn cưỡng chủ động, cứ thế chối bỏ sạch sẽ trách nhiệm.

Bản thân cậu là một mực yêu người khác phái, chưa bao giờ biết đến chuyện đàn ông với nhau cũng có thể giao hợp, làm sao lại đòi người khác ôm ấp mình. Không chừng chính Châu Mẫn đã ép buộc cậu trong lúc cậu đang mê man.

Mà có lẽ cậu suy diễn quá mức rồi, Châu Mẫn không thể có hứng thú với cậu được.

Đàn ông trong thời điểm quẫn bách cần giải quyết nhu cầu sinh lý không thể kén chọn cũng dễ hiểu thôi. Khó trách sau khi làm xong hắn lại hối hận không chịu thừa nhận.

Trước kia dù cậu luôn ân cần, cố gắng giữ liên lạc với Châu Mẫn, nghĩ muốn gắn bó tình cảm bạn bè nhưng hắn lại rất xa cách. Chỉ từ sau sự kiện đó, Châu Mẫn mới đột nhiên chú ý đến cậu, chủ động đến nhà cậu, rủ về ở chung, ra chiều quan tâm đến cậu hơn.

Tất cả đều vì cậu lên giường với hắn sao?

Mỗi khi quan hệ với nhau, Châu Mẫn đối với cậu không tệ chút nào, tuy xấu tính xấu nết, nói năng lạnh lùng nhưng quả thật nhiệt tình hơn rất nhiều, cho cậu mượn phòng ở, mua đồ tặng cậu, thậm chí còn cho cậu tiền xài, được chiều chuộng quá mức làm Gia Ngạn phát sợ.

Hồi đó hắn chê cậu vừa quê vừa xấu, mắng cậu đần độn ngu ngốc, không cho cậu dựa vào gần quá, lúc nào cũng trưng ra bộ mặt chán ghét lẫn mất kiên nhẫn với cậu.

Vậy mà chỉ qua một đêm lại bất ngờ trở nên gần gũi.

Gia Ngạn cảm kích vô cùng. Thấy hắn cuối cùng đã coi cậu là bạn, đối đãi tử tế như vậy thật sự là phúc lớn của cậu.

Nhưng từ khi cậu cự tuyệt không quan hệ với hắn nữa, Châu Mẫn liền nhanh chóng tỏ ra lãnh đạm.

Thậm chí tệ hơn so với trước đây.

Cách đối xử rõ ràng khác hẳn.

Châu Mẫn tiếp cận cậu chẳng qua vì cậu có thể thỏa mãn nhu cầu của hắn, thế nên một khi cậu không muốn tiếp tục liền chẳng còn chút giá trị nào.

…Chính là vậy sao?

Thật ra nhớ lại, tình bạn giữa hai người họ không thật sự tồn tại.

Châu Mẫn tặng rất nhiều quà cho cậu, đặc biệt thích ôm ấp cậu trên giường, chính là chưa bao giờ kiên nhẫn nghe cậu nói chuyện. Hắn hoàn toàn không thích chuyện trò cùng cậu, đó là chưa kể đến những mặt khác. Đôi khi vô tình đụng chạm đến đồ vật cá nhân là hắn nghiêm mặt phán một câu “Không liên quan tới cậu” khiến Gia Ngạn xấu hổ không dám nói lại.

Gia Ngạn vì tình cảm bọn họ càng lúc càng lạnh nhạt mà thấy mất mát, khổ sở. Trong khi Châu Mẫn không hề để tâm, còn đi kết giao với vài người bạn mới, cứ thế vui vẻ như thường.

Nói Châu Mẫn xem cậu như bạn nghe khó tin, đúng ra là hắn xem cậu như…

Gia Ngạn nghĩ đến đây hai tay đã run lẩy bẩy, đầu muốn nứt toạc ra. Cậu vội sờ soạng chung quanh, vơ được ly nước uống một ngụm cho định thần lại.

Nhất định là mình nghĩ quẫn.

Cuộc sống của Đa vốn rất phức tạp, chung quanh lòng người hiểm ác, cô đương nhiên sẽ đánh giá con người theo hướng cực đoan hơn. Cậu làm sao có thể dùng ánh mắt đó để nhận định người khác.

Châu Mẫn đã giúp cậu rất nhiều, còn cứu cậu một lần khỏi cái chết, chăm sóc cho cậu không thiếu thứ gì.

Phát sinh quan hệ cũng là ngươi tình ta nguyện, Châu Mẫn không ép buộc cậu, càng không có lý do gì để nghi ngờ.

Đã không biết ơn, ngược lại cậu còn nghĩ xấu cho Châu Mẫn, suy hắn thành loại người đê tiện đó, cậu thật quá nhỏ nhen. Uổng công Châu Mẫn đối tốt với cậu.

Gia Ngạn như bị thôi miên, mãi ngồi tự trách bản thân, khó khăn lắm mới áp chế được suy nghĩ trong đầu. Cả người cậu lúc này đã nóng bức khó chịu, đành phải đi rửa mặt để bình tĩnh lại. Cảm thấy cứ ngồi nghĩ ngợi lung tung như vậy thật không ổn, cậu đứng dậy mở cửa sổ cho thoáng khí.

Châu Mẫn đẩy cửa vào nhà, vừa lúc thấy Gia Ngạn đang ngồi ngẩn người ở sô-pha.

Cậu thấy hắn đi tới, cậu theo bản năng chào một tiếng, vội vàng dụi mắt vài cái vờ như không có việc gì, nhưng động tác khịt mũi của cậu lại lộ tẩy hết tất cả.

Bộ dạng người này vừa đáng thương lại đáng yêu, Châu Mẫn nhìn thấy trong lòng liền xôn xao.

“Sao vậy?” Sắc mặt hắn dịu xuống đôi phần, giọng nói cũng nhẹ nhàng hơn.

Ngồi xuống bên cậu, Châu Mẫn vô thức nắm lấy bàn tay Gia Ngạn đang để trên đầu gối. Cảm giác những ngón tay thon dài mát lạnh đặt trong tay mình thật đáng yêu, khiến lòng hắn càng thêm loạn.

Gia Ngạn tay bị cầm lấy, thấy biểu tình Châu Mẫn mấy ngày nay không được ôn hòa như vậy, cậu không khỏi cảm động. Ngẫm lại mình hôm nay toàn đoán bậy đoán bạ, cậu lại lúng túng nói “Không có gì” rồi áy náy cười với hắn.

Nhìn cậu mỉm cười, Châu Mẫn lòng như lửa đốt, chịu không được đưa tay vuốt ve mặt cậu.

Khoảng thời gian này quả thật không dễ chịu đựng. Hắn một mực lừa mình dối người, cho rằng với điều kiện của mình muốn đi với ai chẳng được. Đối phương tuy rằng diện mạo cùng kỹ thuật vượt xa Gia Ngạn, cho hắn hưởng thụ không ít. Nhưng rốt cuộc không phải cậu.

Họ không giống Gia Ngạn.

Hai má bị sờ tới sờ lui vài lần, cậu chỉ có thể ngơ ngác giương mắt nhìn hắn, không biết phản ứng ra sao trước cử chỉ thân mật này.

Đôi mắt hiền lành mang vẻ bối rối kia khiến cổ họng hắn khô rang, thật muốn kéo cậu lại gần chậm rãi hôn lên môi.

Nhưng đang chiến tranh lạnh với nhau, đột nhiên lại dịu dàng thắm thiết, hết nắm tay còn hôn môi rõ là kỳ quặc. Tuy nhiên với tính cách của hắn, chuyện gì cũng có thể.

Âm thầm nôn nóng cả buổi, Châu Mẫn rốt cuộc mới mở miệng: “Này, muốn làm không?”

Gia Ngạn nghệch ra. Không khí ấm áp ban nãy nhanh chóng biến mất, thay vào đó là cảm giác lạnh lẽo ghê người.

Đúng rồi. Chỉ có những lúc đòi hỏi chuyện đó, Châu Mẫn mới dùng tới sắc mặt hòa nhã.

Ý nghĩ vừa xuất hiện đã không cách nào ép xuống được, làm dạ dày cậu nóng lên từng đợt. Gia Ngạn dùng hết sức đẩy mạnh người đang gỡ nút áo cậu, thanh âm run rẩy: “Tôi đã nói không muốn làm chuyện này với anh nữa mà.”

Châu Mẫn hoàn toàn không đề phòng bị cậu đẩy suýt ngã khỏi sô-pha, hắn nhất thời xanh mặt. Lát sau trấn định lại, Châu Mẫn mới nghiêm mặt đứng lên, cợt nhã nói: “Quên đi. Cậu tưởng tôi thích thú gì cậu sao.”

Một khi không thỏa mãn phương diện kia cho hắn, cậu chẳng khác nào rác rưởi.

[Tiếp theo]

“Có phải anh chủ động không?”

Châu Mẫn chau mày, nét mặt trở nên khó coi.

“Tối hôm đó không phải tôi cầu xin anh,” Gia Ngạn thở dồn, “mà chính anh thừa dịp tôi uống say rồi làm chuyện kia?”

Hắn đứng bất động, lát sau dùng giọng điệu bàng quan hỏi ngược lại: “Thì sao?”

Cậu kinh ngạc đến nghẹn lời, hai khóe mắt đỏ hồng: “Vậy mà anh nói tôi… Anh, anh sao có thể… nói ra được những lời đó…”

“Tôi muốn làm thì làm, có gì lạ đâu.” Châu Mẫn không nhìn cậu, “Là cậu tin người tới mức ngu ngốc, còn trách ai?”

Gia Ngạn thở hổn hển cả đỗi mới khó khăn mắng ra lời: “Anh… khốn nạn…”

“Không phải lúc làm chuyện đó cậu cũng thích thú sao, có gì phải tức giận?” Châu Mẫn cười nhẹ, “Nói sao thì cậu cũng đâu phải chịu thiệt thòi. Những lúc sau này tôi đã bồi thường cho cậu không ít rồi, vả lại số nợ kia cậu còn chưa hoàn lại cho tôi. Được rồi chứ?”

Gia Ngạn ngơ ngác ngồi yên tại chỗ, như thể tứ chi đột nhiên bị hoại tử không cử động được. Yên lặng vài giây, Gia Ngạn bất ngờ đứng dậy đấm một cú vào mặt Châu Mẫn. Cú thứ hai chưa vung tới, bụng cậu đã ăn một đá của hắn.

Cả hai bất chấp lao vào nhau. Châu Mẫn không thể nương tay dù hắn biết mình rất vô lý. Gia Ngạn vốn gầy yếu đánh không lại Châu Mẫn nhưng không để hắn dễ dàng thắng thế. Hắn biết lần này cậu quyết liều mình với hắn.

Châu Mẫn dường như bị cảm giác tuyệt vọng lây sang, càng trở nên hung bạo.

Hắn cuối cùng vẫn trụ được, Gia Ngạn ngược lại mặt mày tím xanh, thảm thương nằm trên mặt đất. Hai người đều sức cùng lực kiệt, nặng nề hô hấp.

Vài phút sau Gia Ngạn chậm chạp đứng lên, đưa lưng về phía hắn dùng tay áo lau vết máu trên mặt. Châu Mẫn nhìn cậu lê từng bước về phòng, lát sau xách theo chút đỉnh hành lý tập tễnh băng qua phòng khách, đẩy cửa đi thẳng ra ngoài.

 

Tay xách hành lý, Gia Ngạn không biết đi về đâu. Thấy trạm xe có vài hành khác đang đứng chờ, cậu cũng đi tới nhập vào đám đông đó.

Xe đến cậu cũng theo dòng người bước lên. Đưa tiền vé xong, Gia Ngạn tìm lấy một tay vịn rồi thẫn thờ nhìn ra ngoài cửa sổ.

Vì không rõ phải dừng ở đâu, đợi qua mấy trạm thấy nhiều người lục tục xuống xe, cậu cũng nối theo sau.

Vừa bước xuống, mọi người nhanh chóng đường ai nấy đi, chỉ còn cậu đứng yên tại chỗ.

Gia Ngạn hoàn toàn mất phương hướng, cậu đứng nhìn quanh quất một hồi rồi cũng mờ mịt cất bước đi, bất tri bất giác đã lên tới cầu.

Hành lý thừa thãi trong tay giờ đã không cần thiết. Bản thân đến nước này, cậu chẳng còn muốn gì nữa.

Hướng mặt ra ngoài lan can, Gia Ngạn thả gói hành lý xuống cầu rồi mở to mắt nhìn về phía trước.

Mọi vật đều bị bao phủ bởi màn đêm u ám.

Nhìn cả buổi lại thấy sống mũi cay cay.

Người bạn mà cậu thật lòng quý trọng hóa ra chẳng xem cậu ra gì.

Gia Ngạn biết mình sẽ không lấy được vợ, nên cậu luôn trân trọng tình bạn quý giá đó, dù khổ cách mấy cũng mặc.

Rốt cuộc chỉ là cậu hy vọng hão huyền. Người ta căn bản không cần đến mình.

Dụi dụi cái mũi có điểm ran rát nhột nhạt, mắt cậu cũng đã ngấn một chút lệ.

Gia Ngạn nghĩ không ra chính mình tồn tại để làm gì. Từ nhỏ cậu đã biết mình dư thừa, nhưng khi ấy còn ngây thơ hy vọng sau này sẽ có người để ý tới. Một, hai năm chưa thấy, thì đợi đến mười năm, hai mươi năm sau may ra có thể gặp được ai đó quan tâm tới mình.

Cuối cùng vẫn chẳng có ai.

Nắm chặt thành bảo vệ, cậu nghĩ cứ thế mà kết thúc cũng tốt. Lần trước không nhảy xuống, đổi lại nửa năm sống chỉ để lên giường với người ta, bị người chơi đùa mà cảm động ra nước mắt. Sống như thế còn không bằng chết.

Gia Ngạn hai hốc mắt đỏ ửng, tính nhấc chân lên lại đột nhiên nhớ tới lần đó, bị người kia kéo về.

Sau đó còn ăn đòn một trận, nhưng trong tim cậu khi ấy nhóm lên một niềm hạnh phúc.

Rốt cuộc vẫn có người không muốn cậu chết.

Người đem cậu từ trên cầu xuống chính là Châu Mẫn. Người dẫn cậu đi uống rượu vẫn là Châu Mẫn. Cho cậu ôm lấy khóc lóc oán than cũng là Châu Mẫn. Cho cậu tới ở nhờ, giúp cậu tìm công việc, ôm cậu vào giấc ngủ, có đôi khi nhìn cậu với vẻ mặt vô cùng dịu dàng.

Tuy cậu hận hắn không kể hết, tuy cậu biết những ưu ái đó đều là giả tạo, cứ nghĩ tới hắn tay cậu lại run lên, yết hầu khô đanh, nhưng lại không nỡ nhảy xuống.

Nghĩ tới nghĩ lui đến rối ren, Gia Ngạn hai mắt đỏ hoe nhìn xuống chân, đứng thẫn thờ trên cầu cho đến hừng đông.

 

“Gia Ngạn, cậu cần gì phải quá sức như thế?” Xa Sắt lo lắng vỗ nhẹ bả vai gầy trơ xương của cậu, “Dù túng thiếu cỡ nào cũng phải nghĩ cho sức khỏe mình chứ.”

“Ừm,” Gia Ngạn cười cười nhìn hắn, cậu mệt mỏi vươn vai, “Tôi còn nợ anh tiền…”

“Tôi về trước đây. Cậu đừng tăng ca muộn quá.”

Gia Ngạn gật đầu, tay xoa lấy hai bên thái dương.

Chỗ cậu ở tạm thời là một căn phòng dưới tầng hầm, từ cửa sổ nhìn ra chỉ có thể thấy những bước chân của khách bộ hành. Vật dụng trong nhà hầu như không có, phải sau một thời gian quy định mới được dùng chung bếp với chủ nhà.

Nhưng bù lại tiền thuê rất rẻ.

Mới dọn vào ba bốn ngày chưa quen là đương nhiên, chờ một thời gian sau sẽ thích nghi thôi.

Nghĩ đến lúc đó có thể gom hết tiền trả dứt nợ nần, tinh thần cậu liền phấn chấn hẳn. Thời gian còn “bầu bạn” với Châu Mẫn, cả hai không nghiêm túc lắm trong chuyện thanh toán tiền bạc. Có khi trễ vài ngày hay không đủ con số cũng chẳng so đo, vì dù sớm hay muộn toàn bộ sẽ được trả hết.

Nhưng hiện tại Châu Mẫn cũng như những gì các chủ nợ khác thôi.

Cậu muốn kết thúc khoản nợ này cho sớm, về sau sẽ cắt đứt mọi quan hệ với hắn. Nếu có khả năng, Gia Ngạn còn muốn hoàn lại đầy đủ chi phí ăn ở trong khoảng thời gian đó, để không phải thiếu hắn một xu nào.

Khuôn mặt của Châu Mẫn đã nhanh chóng lấp đầy tâm trí cậu. Nhớ đến sự khinh bỉ hắn dành cho cậu, chút tự ái còn sót lại trong Gia Ngạn bị tổn thương nặng nề, đau đớn uất nghẹn.

 

Một ngày, hai ngày, ba ngày trôi qua…

Gia Ngạn vẫn chưa quay về.

Hắn nhìn đăm đăm lên trần nhà trong nỗi tuyệt vọng, đầu óc hoàn toàn trống rỗng.

Hắn không thể nghĩ được gì, hễ cử động một chút là hoa mắt chóng mặt. Ngày cậu rời đi, Châu Mẫn cũng ngã bệnh. Tuy chỉ là cảm cúm mà khiến hắn như chết đi sống lại.

Trong phòng quạnh quẽ thiếu hẳn sinh khí. Châu Mẫn mấy ngày nay vẫn chưa ra khỏi nhà, nằm yên một chỗ, không ăn cơm, không nói chuyện.

Chẳng qua là một người không mấy quan trọng thôi, từ đầu đến chân đã không có gì đẹp đẽ lại không biết điều. Bỏ đi thì sao?!! Hắn còn mừng hơn ấy chứ. Lấy điều kiện hắn mà nói, muốn tìm người lên giường là chuyện nhỏ. Cậu ta chỉ là hạng tép riêu, mất đi cũng chẳng hề gì.

Nhưng lúc này người kia đã không còn trước mặt để nghe những lời mắng nhiếc cay độc của hắn, Châu Mẫn chỉ có thể tự mình nuốt ngược vào trong.

Cảm giác thật trống trải. Hắn nằm nơi đó, lòng khắc khoải nhớ nhung đến Gia Ngạn, nhớ từng bộ dạng ngốc nghếch, dè dặt, yếu đuối của cậu. Hắn nghĩ tới nghĩ lui một hồi đến rối tinh cả lên.

Nếu có thể ôm người kia vào lòng thì tốt rồi.

Không ôm cũng được, chỉ cần ở bên cạnh hắn thôi.

Nghĩ đến người kia vì quá đau khổ mà ánh mắt sinh ra căm phẫn, Châu Mẫn rất hối hận, miệng lưỡi đắng nghét.

Nếu khi đó thổ lộ, thì thế nào?

Thật ra yếu lòng ngẫm lại mà thôi, dù sao hắn cũng không đủ dũng khí mở lời.

Không cần tốn sức suy đoán hắn vẫn biết được câu trả lời của Gia Ngạn.

Người kia nhất định sẽ hoang mang nói “Chúng ta là bạn bè mà”, sau đó sẽ nhìn hắn bằng ánh mắt vừa hoảng hốt vừa thương hại, rồi tìm mọi lời an ủi hắn.

Nhưng Gia Ngạn sẽ không yêu hắn.

Loại cảm thông chỉ dành cho những kẻ yếu hèn, Châu Mẫn không cần. Một người hiên ngang cao ngạo như hắn sao có thể quỳ xuống cầu xin người khác, hắn thứ gì cũng không thiếu, ai cũng không luyến tiếc…

Đến mức phát sốt, đầu đau như búa bổ vẫn không muốn nhận lấy sự giúp đỡ.

Cổ họng khô rang, nước non thuốc than đều không có. Châu Mẫn vô thức kéo ra ngăn tủ cạnh giường, lục lọi một chút liền đụng tới vật gì đó.

Là một cái tượng đất. Chính là quà Gia Ngạn mua tặng hắn lúc cậu về quê viếng mộ người thân, khi ấy hắn thuận tay nhận lấy rồi hừ một tiếng, tỏ vẻ coi thường thứ hàng hóa rẻ tiền này.

Nhưng thật ra Châu Mẫn vẫn luôn cất giữ cẩn thận, vì sợ Gia Ngạn thấy nên cố ý nhét sâu vào ngăn kéo.

Hắn có thể cảm nhận rõ ràng độ lạnh lẽo của chiếc tượng đất trong lòng bàn tay nóng rực của mình, hình ảnh trước mắt đang dần trở nên mơ hồ.

“Gia Ngạn”

Tượng đất mỉm cười nhìn hắn.

“Anh yêu em.”

Châu Mẫn sốt cao đến mức đầu óc không còn tỉnh táo nên mới có thể nói chuyện với một bức tượng vô tri vô giác.

Tượng đất vẫn nhìn hắn bằng ánh mắt hiền hòa, khoan dung mỉm cười.

“Em có biết không?”

Tượng đất im lặng mỉm cười. Vẻ mặt vô tư cùng nụ cười trong sáng hệt như người kia, chỉ là không nói chuyện được.

Tất nhiên rồi.

Giống như người kia đã phẫn nộ rời bỏ hắn. Hắn biết chứ, nhưng vẫn khăng khăng giữ lại cái tôi cho mình.

“Gia Ngạn. Anh yêu em.”

Nhận ra nước mắt mình đang nhỏ xuống làm hắn thấy chán ghét bản thân, chẳng khác nào một tên ngốc.

Châu Mẫn nắm chặt chiếc tượng đất trong tay không muốn buông.

Vừa không ngừng hôn lên nụ cười nhu hòa của chiếc tượng đất vừa cố gắng kiềm nén nước mắt, Châu Mẫn nghĩ mình thực sự hóa điên rồi.

[Hết chương mười]

 

Trời ơi~ xong một quyển rồi, mừng hết lớn. Còn 2/3 chặng đường nữa thôi ;___;

Bạn Mẫn này bản ngu lám, Ngạn phải đi như thế vài lần cho bản nếm mùi đau thương, chứ không bản được nước làm tới hoài.

Advertisements

47 responses to “Khát khao khôn cùng – CHƯƠNG MƯỜI

 1. Dương Bảo Bình 24/04/2015 at 5:11 AM

  Hay quá,cho đáng đời anh Châu Mẫn,phải bị anh Gia Ngạn bỏ rơi 2-3 lần mới biết quý trọng người ta,cố ra chương mới nha bạn <3 iêu lắm…

 2. Pandanus255 04/05/2011 at 11:54 AM

  Thanks

 3. nhược lan 13/04/2011 at 11:39 AM

  oi,2ng nay thik ngc mà,khổ thân 2 a wá,e com = đt 0 com nhieu đc,cam ơn c da edit bô nay,mog chơ chap moi cua c,thank c^.~

  • SilverX 24/05/2011 at 8:39 AM

   coi riết thấy 2 bản ngu kinh =))))))) mà cơ bản cũng dễ thương =)), moong chờ chương mới. nhớ báo tớ biết với nha :D

 4. nhược lan 13/04/2011 at 11:29 AM

  ôi,đau lòg cho cả 2 a wá đi,sao a côg yêu như thê mà ko chiu nhân, a thụ thi khờ wá đi,2 nguoi nay cư fai cach xa mơi nhân ra đc tih cam cua mih.đau lòg mà.~.~

 5. Kohana 12/03/2011 at 5:29 AM

  mềnh thấy 2 bạn bị ngu ~~ và nhiều lúc mềnh ức chế với 2 bạn chết đi được, ngu j thấy ớn. Cơ mà bạn lại thik cái kiểu anh công này ==
  Ko biết lúc nào 2 đứa nó về với nhau, haiz, mòn mỏi đợi chờ
  Cảm tạ bạn Nguyễn nhớ :x

 6. Lana Pi 10/03/2011 at 7:38 PM

  Khả năng cảm thụ qt rất kém nên chỉ trông chờ ngồi ăn ké của các bạn editor thôi ;A;
  bộ này là bộ mình hứng thú mong chờ nhất trong tất cả những bộ đang đọc mà chưa hoàn T____T
  mau ra chương mới đi a~ mình chờ , mình ngóng lắm T_________T
  *gửi tim tới editor*

 7. Lạc Đình 04/03/2011 at 10:06 PM

  Ặc.. ta ngất mất, còn đến 2/3 truyện nữa ư???? Q_Q *phiêu*

  Dù đã đọc qt rồi nhưng mà đọc truyện được edit lại vẫn cảm thấy thoải mái và vào đầu hơn rất nhiều.
  Cố gắng edit tiếp nha

 8. Sún 25/02/2011 at 6:31 AM

  Tình iu cố lên. gáng típ đê. ta đu bộ ni theo QT dc tới quyển 2 mà khóc k thành tiếng.

  Cho anh Mẫn ảnh hỉu đời, chứ k ảnh cứ mún j` là lám đấy thì khổ em Ngạn

  Gáng lên tình iu nhá. Fang to

 9. Ling 23/02/2011 at 8:43 PM

  >///” *ôm ấp*

 10. athena 18/02/2011 at 4:51 PM

  ta theo dõi bộ này của bạn lâu rồi nhưng hôm nay mới cm, thiệt là thất lễ quá >_< thực sự mà nói đây là đam mĩ hiện đại đầu tiên ta đọc, và thick nó vì diễn biến tâm lí thực sự rất thuyết phục. Càng đọc càng hồi hộp chờ đợi bạn Ngạn thú nhận với bạn mẫn, ta thương bạn Mẫn quá, mong đến lúc bạn ý làm cái bạn kia đau khổ mà thú nhận ty á?+< Tiếp tục chờ đợi chương tiếp của bạn, vui vẻ nha ^_^

 11. Ken 17/02/2011 at 1:08 AM

  Năm mới vui vẻ nhé bạn. Mình thích bản dịch này của bạn lắm :D

 12. hikkio 03/02/2011 at 12:12 PM

  HAPPY NEW YEAR!!!
  Nam moi may man hanh phuc, van su nhu y nha ss:*:*:*:*

 13. Min 30/01/2011 at 3:40 PM

  Cam on ban nhieu`, Mong ban se co gang’ hoan` thanh` bo nay` som’ som’ ah! ^^ ( khong bat’ ep’ nha, chi? uoc’ mo thui)

  Minh` ung ho cai’ y’ kien’ hanh` ha` seme dai` dai` ti’ cho no’ bot’ cai’ man`bully uke.

 14. ngocphong 29/01/2011 at 9:25 PM

  Muốn comment cảm ơn bạn mà không hiểu sao k post nổi, mấy lần rồi, lần này đành viết câu cảm ơn rồi post xem có được không. Mong Châu Mẫn ngược nhiều nhiều chút cho bõ cái công Gia Ngạn bị hành hạ trước giờ

 15. ngocphong 29/01/2011 at 9:16 PM

  Bạn Châu Mẫn mắc bệnh tự kỷ nặng lắm rồi. Tiểu Ngạn ở đâu về cứu Châu Mẫn đi.
  Lâu lắm mới lại thấy bạn ra chap mới. Đọc truyện mà cứ mừng mừng tủi tủi
  Cảm ơn bạn nhiều

 16. Ly 25/01/2011 at 4:21 PM

  một nửa quãng đường chứ bạn ơi~~~ hạ + phiên ngoại cũng = thượng thôi chứ nhỉ?! đừng làm mình hết hồn a…
  cứ tưởng bạn drop cái này rồi ;___; sao lại lâu như vậy… nhìn thấy chương 10 mà rớt nước mắt à t__t
  anh Ngạn cũng quyết đoán thật nhờ, một bảo là hai đi luôn đấy, chả cần lằng nhằng gì. chỉ tức cười a Mẫn =))) nằm ốm rồi thổ lộ với cái tượng gỗ, xao có thể dễ thương đến mức như vậy >____<~~~
  à bạn ơi, đoạn nc với Đa, là "ngẩn người" hay là "ngẩng người" vậy?

 17. rume82 21/01/2011 at 11:58 PM

  Nàng nghĩ sao về vụ của Xuân Vũ: hai bộ “Sửu hoàng” & “Nhược thụ” bị in lậu & mang bán tràn lan trên thị trường? Ko bik ngoài 02 bộ này ra, còn có bộ nào đang “lưu hành” mà chưa bị phát hiện ko? Rồi sau này, bộ nào sẽ có số phận bị “thó” tiếp theo đây?
  Đúng là nhức đầu.
  Cú này wá đau với Xuân Vũ rồi, nàng nhỉ?
  Bình thường, mang truyện từ wp sang wattpad đã bị lên án dữ dội lắm rồi, giờ còn “tàn nhẫn” hơn, in ra & bán nữa chứ.
  Sau vụ này, có lẽ các editor sẽ chùn tay & bớt nhiệt tình hơn.
  Thật là, chỉ một nhóm hưởng lợi mà ảnh hưởng cả cộng đồng.
  (_ __#)

  • Nguyễn 22/01/2011 at 12:51 AM

   Đúng là không thể để mấy nxb tiếp tục phát tán nữa thì chỉ còn cách kêu gọi mọi người tẩy chay thôi. Tuyên truyền nội bộ trên net là cách duy nhất, ngoài ra N nghĩ chẳng làm gì được hết, vì không thể công khai lên án. N thì không sao cả, fic mình còn lâu mới bị mò đến, mà dù nó có mò tới mình thì cũng không ngăn được, nếu set pass thì rất mất công, mà không khéo người cho phát hành lại là người tay trong. Nếu không, một người bình thường làm sao có thể tìm ra rồi chấp nhận in ấn những truyện này được. Nói chung, người gây ra chuyện này là một người không có đầu óc. Không phải N có ý công kích, nhưng nhìn vào sự thật thì đam mỹ là kết hợp của tiểu thuyết tình cảm và erotica fiction, lại nói về giới thứ 3 vốn là đề tài còn khá tế nhị ở VN. Nếu người đầu têu là người ngoài, ít nhất phải nghĩ đến chuyện này khi phát hành sách; còn người trong giới đam mỹ, như N đã nói, là một kẻ đầu đất chỉ thấy lợi trước mắt mà không thấy hại về sau.

   • Tử Hoa 22/01/2011 at 3:16 AM

    2 bộ SH & NT là 2 truyện đã hoàn trong cùng 1 wp của Xuân Vũ, NXB Đà Nẵng nổi tiếng in lậu ngôn tình, nên ta nghĩ là bọn họ mò đc vào wp của XV thông wa 1 wp ngôn tình nào đó, sau đó in lun chả thèm đọc chả thèm edit; ta nghĩ ko phải do fan gơ nào trong giới đam mỹ làm đâu :”> ta là rất tin tưởng cộng đồng nhà mình a ^^

    Hắc hắc nếu là người ngoài, bọn họ bận nghĩ đến cái lợi rùi, in truyện nóng là để câu khách, gian thương nào lại quan tâm nó ảnh hưởng ra sao tới văn hóa chớ *^* Mở ra thấy cảnh XXOO là in lun kiếm lợi, họ bít giới trẻ bị “chiện ý” hấp dẫn lắm á

    Theo mình, trước khi hoàn nàng cứ set pass cho yên tâm, ko ai in lậu đc truyện chưa hoàn đâu ^o^

    • Nguyễn 22/01/2011 at 10:57 AM

     Ừa, thanks Tử Hoa :”) Mà mình nghĩ chắc chỉ cần set bản word với 2 chương thôi, truyện đứt đoạn cũng không thể in :”F

 18. Tử Hoa 21/01/2011 at 5:39 AM

  Ối, sao khẩu thị tâm phi vậy anh CM?! Anh tính cướp sạch sẽ nước mắt făng gơ sao ;_;
  Công này thích ngược đãi thụ ghê >.< ta phản đối phản đối = =

  Sắp tết òi ko bít chủ thớt có rảnh đc chưa, ủng hộ bạn post nhiệt tình vào *tung bông*

 19. bunny 20/01/2011 at 3:51 AM

  thanx.minh that su rat thich doan cuoi.thanx ban nhieu

 20. ziiip 18/01/2011 at 5:10 PM

  =)))) xem ra đến hồi gay cấn rồi đây. Bạn Ngạn sau khi đc bạn Mẫn “đào tạo” sẽ chẳng bao h còn trở về kiểu hứng thú vs ng` khác phái đc nữa, vậy mà bạn Mẫn còn tưởng tượng. h ko có bạn Mẫn bảo vệ, bạn Ngạn ngây thơ dễ bị dụ dỗ sa ngã lắm =))) ko biết chuyện này sẽ đi đến đâu, thật ko thể nào đoán trứơc đc

  iêu nàng, iêu Lam Lâm, iêu cả 2 đứa ngốc này ^^ cảm ơn nàng nhiều nhiều

 21. cocacola0106 18/01/2011 at 3:39 PM

  cái đoạn này ta thích nhất, hay nhất mà ta cũng thấy xót nhất, ta thấy Châu Mẫn chắc có cái thú đau thương, tự ngược

 22. diamethyst 18/01/2011 at 3:01 AM

  Ủng hộ vụ anh Ngạn phải đi vài lần cho anh Mẫn sáng mắt ra ;_______;
  Mặc dù những lúc như thế này thì nên xót cho nhân vật bởi anh ta bị quằn quại quá, nhưng mà tớ không kiềm được mà cười thầm T^T~, cảm giác rất hả hê khi Mẫn khổ như vầy.
  Bạn giữ gìn sức khỏe tốt nhé ;__;. Hãy edit thong thả thôi. Mình đợi được :”D.

 23. huany278 17/01/2011 at 7:55 PM

  2 bạn này mắc cười ghê , 1 người yêu thì ko chịu nói , 1 người yêu người ta cũng ko biết , cứ lẩn quẩn mãi . cám ơn bạn đã bỏ công edit . truyện rất hấp dẫn . hihi

 24. bibi 17/01/2011 at 1:20 PM

  đau ~~~~, cái đoạn mà
  “Gia Ngạn”
  “Anh yêu em.”
  “Em có biết không?” (không nói thì ai mà biết được)
  đau~~~~

 25. rume82 17/01/2011 at 1:47 AM

  Trời ơi, đọc chap này cảm động wa.
  Mặc dù đọc QT hok bik bao nhiu lần òi, thuộc lòng lun òi, zậy mà đọc chap này do Nguyễn dịch zẫn thấy đau lòng. (đúng là khả năng cảm thụ QT ko tốt lắm).
  Đoạn bạn Ngạn đi & anh Mẫn nẳm bịnh này thật buồn. Tình iu khó nói đến vậy sao?
  Cả 2 anh đều ngốc, một người, iu hok dám nói, một người wá ngốc hok nhận ra TY của người kia. Hai người cứ chơi trò mèo vờn chuột mãi, thật là đau tim.
  Thật ra, bộ này phải ghi là “ngược thân thụ & ngược tâm công” mới đúng. Anh công trong này do bịnh tự kỷ cao wá mà làm khổ chính mình, còn em thụ thì … ôi trời wá ngốc. (_ __#)

 26. nhockhung 17/01/2011 at 1:15 AM

  Đọc mà chỉ muốn xông vào đạp cho cả 2 bạn 1 trận.
  Một kẻ thì yêu nhưng cao ngạo, không chịu nói ra, cứ già mồm mà nói ngược lòng mình.
  Lần này phải cho bạn Mẫn sáng mắt ra mới được

 27. bellesune 16/01/2011 at 11:12 PM

  Mình thấy cả 2 bạn đều ngu mà, =))

  • Nguyễn 16/01/2011 at 11:18 PM

   ừa, mà bạn Mẫn bạn í ngu kiểu tính toán = =’ vì bạn í yêu mà không dám nói, còn gây rối tinh rối mù lên~ cuối cùng làm Ngạn phải xuống gầm cầu ở. Còn Ngạn thì ngu kiểu ngây thơ vô số tội nên coi như được khoan hồng đi :”D Ngu bẩm sinh nó thế, chịu thôi~ *ngậm ngùi với hai cái đứa nì*

 28. Nguyễn 16/01/2011 at 10:55 PM

  Thanks mọi người nhiều vì đã không bỏ tớ. Nhìn pageview thấy cảm động ghê ;__;

 29. kissenglish 16/01/2011 at 10:41 PM

  Hôm nay mới biết đến blog của bạn. Hic, mình rất thích truyện của lam lâm, thank bạn nhiều vì đã edit nhé, mình đang onl bằng điện thoại nên khó com dài được, thông cảm nhé. Mong chương mới của bạn quá

 30. hikkio 16/01/2011 at 5:23 PM

  Chương mới :) có cảm giác câu chuyện đang dần đi tới cao trào. Châu Mẫn thật đúng là tiểu công điển hình trong truyện của Lam Lâm, đẹp, giỏi, giàu…… quan tâm tới người yêu nhưng lúc nào cũng cố tình đay nghiến, giày vò, chẳng lẽ nghĩ làm như thế Gia Ngạn sẽ sợ bị vứt bỏ mà bám lấy Châu Mẫn? hay nghĩ cứ cay độc như vậy sẽ bảo vệ đc tự tôn của một kẻ (tự cho) hơn người?
  Thanks ss Nguyễn :* :)

 31. nei 16/01/2011 at 2:41 PM

  Sao lại cứ hiểu lầm tùm lum vậy chứ T.T yêu thì cứ nói là yêu đi, Châu Mẫn thật là…..để bay giờ Gian Ngạn suy nghĩ như thế…
  Gia Ngạn à….Châu Mẫn mỗi lần đối xử tử tế với anh anh bèn lộ ra vẻ mặt đáng yêu nên mới khiến anh ấy “muốn” đó, chỉ là tại anh đấy, giờ lại hiểu lầm người ta, đến em cũng đau lòng đây này.
  Cám ơn bạn đã làm bộ này, nhờ bạn mà mình mới đến được với Lam Lâm tỉ….mình nhất định sẽ đợi đến khi bản dịch có chữ Hoàn….cám ơn nha

 32. GinaNguyen 16/01/2011 at 12:39 PM

  Oa, đợi chương mới này từ lâu lắm o`y ý, cứ tưởng bộ này bị drop :(((

 33. bibi 15/01/2011 at 4:24 PM

  oizzzz, yêu thì cứ nói ra là yêu

 34. rume82 15/01/2011 at 1:29 PM

  Mừng nhà mới. Mừng chap mới.
  Ngày nào cũng háo hức vào rùi lại lủi thủi ra, ấy vậy mà bận mấy hôm, nay trở lại thì cái gì cũng mới, lại ko giật đc tem, *buồn*.
  Thấy chap 10 mà mừng chết đc.
  Cố gắng lết hết bộ này nhen. ^ ^
  Ủng hộ, ủng hộ hết mình.

 35. heejoong 15/01/2011 at 12:30 AM

  Ôi.. thanks nàng, ta thật rất cảm kích vì hai ngày liên tục được xem phần mới…Iu nàng nhiều,mong nàng sẽ up thường xuyên như thế ^^…truyện càng ngày càng hấp dẫn ah….

 36. heejoong 15/01/2011 at 12:27 AM

  Ah, là chương mới, thích quá, thanks nàng nhiều !
  Aizz…hai cài người này, ta tức chắc chết , sao ko chịu thẳng thắn với nhau mà cứ làm hiểu lầm trầm trọng thế kia…ak..chừng nào mới có thể bên nhau ngọt ngào được đây ?
  Iu nàng !

 37. analinh91 14/01/2011 at 11:19 PM

  oa
  cuối cùng cũng có chương mới

 38. nokey93 14/01/2011 at 11:07 PM

  tem a a a a a a a

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: